Son Mong Tay :

Trung tâm Khuyến nông tỉnh Lâm Đồng

Hiệu quả trồng dưa baby trong nhà kính

Trong những năm qua, nhiều hộ nông dân xã Tân Hà (Lâm Hà) đã mạnh dạn phá bỏ cà phê già cỗi để đầu tư nhà kính trồng dưa baby cho thu nhập cao. Từ đấy, góp phần cải thiện đời sống, tăng thu nhập cho các hộ gia đình.

Đọc thêm...
 

Sâu, bệnh gây hại gần 2.000 ha cây công nghiệp

Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Đạ Tẻh cho biết, do thời tiết diễn biến phức tạp, mùa mưa nhưng nắng gắt, khí hậu khô nóng kéo dài, dẫn đến những tháng đầu năm 2016, trên địa bàn huyện xuất hiện một số sâu, bệnh gây hại 1.991,2 ha cây công nghiệp.

Đọc thêm...
 

Triển vọng bưởi da xanh ở Đạ Lây

Từ bao đời, bưởi da xanh là đặc sản nổi tiếng của tỉnh Bến Tre. Nhưng thời gian gần đây, loại cây ăn quả khó tính này đã được một số người dân ở xã Đạ Lây (huyện Đạ Tẻh) đưa vào trồng thành công. Trong đó, mô hình bưởi da xanh được đầu tư hơn 10 tỷ đồng và có triển vọng nhất mà chúng tôi nói đến là của anh Nguyễn Hoàng Cường (44 tuổi, ngụ tại thôn Vĩnh Thủy, xã Đạ Lây).

Đọc thêm...
 

Người giáo viên tâm huyết với nông nghiệp

Đến vùng đất Đức Phổ - huyện Cát Tiên tôi không khỏi ngạc nhiên bởi vì cách đây vài năm trước vùng đất này còn nghèo nàn, cây cối cằn cọc, thì nay đã được phủ màu xanh của cây ăn quả, của những vườn tiêu và vườn khoai mỳ xanh tốt… và không khỏi tò mò khi biết được ở xã có những con vật nuôi với cái tên khác lạ “gà nước, vịt trời”.

Đọc thêm...
 
Các bài viết khác...
Trang 4 trong tổng số 261 trang.