Son Mong Tay :

TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG LÂM ĐỒNG, KHUYẾN NÔNG, LÂM ĐỒNG, KHUYẾN NÔNG ĐÀ LẠT, DU LỊCH ĐÀ LẠT, DU LỊCH LÂM ĐỒNG

Sản xuất cà phê "3 phải, 3 giảm, 3 tăng"

Trung tâm Khuyến nông tỉnh (Sở Nông nghiệp & PTNT) cho biết, tuy đã được nông dân và các doanh nghiệp chuyển mạnh sang sản xuất theo hướng bền vững theo các tiêu chuẩn 4C, Utz… với diện tích khoảng 40.000m2, nhưng năng suất cà phê bình quân cũng như chất lượng cà phê của tỉnh hiện vẫn còn rất thấp so với tiềm năng.

Đọc thêm...
 

Cây cà phê ở Tây Nguyên "thiếu hụt" những gì?

Các nghiên cứu khoa học về nhu cầu dinh dưỡng của cây cà phê trên đất Tây Nguyên cho thấy, cây cà phê cần những yếu tố dinh dưỡng như sau:

+ Nhu cầu về đạm (N): Cho đến nay N được xem là nguyên tố quan trọng nhất đối với cà phê non và cả những cây đang cho thu hoạch. Cây cà phê cần nhiều đạm nhất vào mùa mưa là lúc quá trình phát triển và cũng là mùa tạo cành, lá mới dự trữ cho năm sau.

Đọc thêm...
 

Nuôi heo bằng thức ăn ủ men

Đó là mô hình nuôi heo của anh Nguyễn Phi Long ngụ tại ấp Trảng Sắn, xã Vĩnh Hòa, huyện Phú Giáo, Bình Dương. Sử dụng thức ăn ủ men giúp anh tiết kiệm hơn thức ăn công nghiệp 570.000 đ/con heo. Với khoảng 600 heo thịt nuôi xuất chuồng hàng năm (1 năm nuôi 2 lứa heo thịt) cho anh thêm lợi nhuận 342 triệu đồng.

Đọc thêm...
 

Đạ Tẻh: Tiếp tục thực hiện mô hình "2 lúa + 1 bắp"

Vụ đông xuân này, huyện Đạ Tẻh tiếp tục thực hiện mô hình chuyển đổi mùa vụ từ “3 lúa” sang “2 lúa + 1 bắp” như những năm gần đây.

Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 27 Tháng 3 2014 09:07 ) Đọc thêm...
 
Các bài viết khác...
Trang 4 trong tổng số 54 trang.

Danh Mục

Joomla Slide Menu by DART Creations

Danh mục tra cứu

Hỗ trợ trực tuyến


Hỗ trợ liên hệ

Hỗ trợ kỹ thuật

Hỗ trợ tư vấn


Designed by: Nguyenantechnology@gmail.com