Son Mong Tay :

Trung tâm Khuyến nông tỉnh Lâm Đồng

Trả lời thư của anh Lương tại địa chỉ Email: trongluong1980@gmail.com

Hỏi: Năm ngoái mình có ươm vườn tiêu, khi gần đến ngày mang ra trồng thì phát hiện lá tiêu bị đen quanh viền rồi đen dần vào đọt và rụng, nhưng trước khi phát bệnh đọt tiêu vẫn hồng đỏ. Mình đem ra trồng được 4 tháng nhưng vẫn còn bệnh, tiêu lên được khoảng 0.3m thì lại bị đen và rụng đọt rồi lên mầm mới. Cho mình hỏi tiêu mình bị bệnh gì và điều trị như thế nào? 

Đọc thêm...
 

Hướng dẫn xứ lý cây lúa bị ngộ độc

Cây lúa thích hợp sinh trưởng và phát triển tốt ở vùng có điều kiện khí hậu nóng ẩm, là cây cần và ưa nước điển hình, do đó vùng đất canh tác lúa cần có khả năng giữ nước tốt, ruộng bằng phẳng và chủ động được nguồn nước tưới thường xuyên, tuy nhiên đây cũng là một trong những nguyên nhân dễ gây ngộ độc phèn và ngộ độc hữu cơ cho cây lúa.

Đọc thêm...
 

Cát Tiên có trên 78% lúa chất lượng cao

Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cát Tiên cho biết: Trong số 9.065 ha diện tích gieo cấy lúa hiện có của huyện đã có 7.087 ha lúa chất lượng cao (chiếm tỷ lệ trên 78%).

Đọc thêm...
 

Tình hình xuất, nhập khẩu nông sản tỉnh Lâm Đồng tháng 01 năm 2016

Theo Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng - Tình hình giá cả thị trường tháng 01 năm 2016 tương đối ổn định để chuẩn bị nguồn hàng hóa phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, nhất là các sản phẩm thiết yếu.

Đọc thêm...
 
Các bài viết khác...
Trang 4 trong tổng số 199 trang.

Danh Mục

Joomla Slide Menu by DART Creations

Danh mục tra cứu

Hỗ trợ trực tuyến


Hỗ trợ liên hệ

Hỗ trợ kỹ thuật

Hỗ trợ tư vấn