Son Mong Tay :

TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG LÂM ĐỒNG, KHUYẾN NÔNG, LÂM ĐỒNG, KHUYẾN NÔNG ĐÀ LẠT, DU LỊCH ĐÀ LẠT, DU LỊCH LÂM ĐỒNG

Lãng phí phân bón

Tại hội thảo quốc gia “Giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng phân bón ở Việt Nam” vừa được tổ chức hôm 28.3, Hiệp hội Phân bón Việt Nam nêu ra một số liệu thống kê khiến nhiều người giật mình: Trung bình mỗi năm, nông dân Việt Nam lãng phí 2 tỷ USD vì sử dụng phân bón không đúng cách. Trong con số 2 tỷ USD này, có một phần của nông dân tỉnh Lâm Đồng. 

Đọc thêm...
 

Phân biệt nấm lành, nấm độc

Ngộ độc nấm chỉ xảy ra khi ăn các nấm mọc hoang dại, thường vào mùa xuân và hè và ở các vùng rừng núi. Loại nấm độc nhất là nấm lục (hay nấm độc xanh đen), có hình thức hấp dẫn nhất, ngộ độc nặng nề, diễn biến ngộ độc không thể lường trước được và là nguyên nhân tử vong của hầu hết các trường hợp ngộ độc nấm xảy ra hàng năm ở nước ta.

Đọc thêm...
 

Sản lượng cà phê niên vụ 2014-2015 dự báo giảm do thời tiết bất lợi

Theo Hiệp hội Cà phê ca cao Việt Nam (Vicofa), liên tiếp những tháng vừa qua, với thời tiết bất lợi như rét kéo dài, sương muối, hạn hán đã ảnh hưởng lớn tới cây cà phê ở các tỉnh Tây Nguyên và Tây Bắc, khiến cho sản lượng cà phê Việt Nam niên vụ 2014-2015 có thể giảm đáng kể so với niên vụ 2013-2014.

Đọc thêm...
 

Nguy cơ dịch bệnh cây hoa hồng

Qua điều tra, tại các vùng trồng cây hoa hồng trọng điểm như làng hoa Vạn Thành, phường 4, phường 8 – thành phố Đà Lạt thì trên một lá có từ 15 - 20 con bọ trĩ, trên một cành có từ 3 - 5 con bọ trĩ...; bệnh phấn trắng cũng gây hại khá phổ biến với tỷ lệ hại 30% lá, rệp sáp gây hại cục bộ với mật số 2 - 3 con/gốc.

Lần cập nhật cuối ( Thứ ba, 01 Tháng 4 2014 16:28 ) Đọc thêm...
 
Các bài viết khác...
Trang 4 trong tổng số 55 trang.

Danh Mục

Joomla Slide Menu by DART Creations

Danh mục tra cứu

Hỗ trợ trực tuyến


Hỗ trợ liên hệ

Hỗ trợ kỹ thuật

Hỗ trợ tư vấn


Designed by: Nguyenantechnology@gmail.com