Son Mong Tay :

Trung tâm Khuyến nông tỉnh Lâm Đồng

Độc đáo với dưa hấu Pepino

Mới du nhập Việt Nam thời gian không lâu những giống dưa hấu Nam Mỹ có tên Pepino được thị trường khá ưa chuộng bởi vị dưa ngon, mát, đặc biệt khá đẹp mắt. Hiện nay, trên địa bàn TP Đà Lạt, mô hình trồng dưa hấu pepino của anh Nguyễn Định ở Phường 8, Đà Lạt là mô hình duy nhất và là một địa chỉ khá quen thuộc với người tiêu dùng ưa thích loại trái cây này, với giá thành khá cao với 500 gốc dưa pepeno đang cho thu hoạch đã mang lại cho anh Nguyễn Định một nguồn thu không hề nhỏ. 

Đọc thêm...
 

Công nghệ giúp hoa quả tươi ngon

Một nhóm nghiên cứu từ Canada đã tìm ra cách mới giúp trái cây tươi lâu hơn bằng công nghệ nano. Jay Subramanian - giáo sư chuyên ngành chọn giống cây ăn quả và công nghệ sinh học tại Đại học Guelph, cùng cộng sự đã phát triển phương pháp xử lý nhằm kéo dài tuổi thọ của các loại trái cây như xoài, việt quất, chuối... Đây có thể là bước tiến lớn trong cuộc chiến chống lại sự lãng phí thực phẩm.

Đọc thêm...
 

Năm 2020: Việt Nam sẽ có 10 khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Các khu ứng dụng công nghệ cao ở Hậu Giang, Phú Yên, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Cần Thơ.

Đọc thêm...
 

Lâm Đồng: Hiệu quả Chương trình hợp tác công tư (PPP) phát triển cà phê bền vững năm 2015

Thực hiện Chương trình hợp tác công tư (PPP) giữa Trung tâm Khuyến nông Quốc gia với các doanh nghiệp (Nestle, Yara, BaConCo, Syngenta, Bayer…), các Tổ chức Phi chính phủ và các hiệp hội (4C, UTZ Certified...) để xây dựng vườn mẫu cà phê. Từ năm 2012 đến nay, Trung tâm Khuyến nông Lâm Đồng đã thực hiện mô hình khuyến nông viên gắn với vườn mẫu (PPP), đây là chương trình hợp tác công tư nhằm phát triển cà phê một cách bền vững.

Đọc thêm...
 
Các bài viết khác...
Trang 4 trong tổng số 246 trang.