Son Mong Tay :

Trung tâm Khuyến nông tỉnh Lâm Đồng

Quy trình kỹ thuật

Ảnh hưởng của các yếu tố khí hậu đến Bò sữa


Bò sữa rất mẫn cảm với các yếu tố tác động của môi trường. Bò sữa càng cao sản, độ mẫn cảm càng cao. Rất nhiều yếu tố tác động lên bò sữa như: Khí hậu, dinh dưỡng, chăm sóc, chuồng trại, thú y... Trong đó yếu tố khí hậu hoàn toàn không phụ thuộc vào ý chí chủ quan của con người. Chúng ta có thể tạo được tiểu khí hậu chuồng nuôi theo ý muốn, nhưng không thể thay đổi khí hậu. Vì vậy nắm vững những tác động có hại của khí hậu lên bò sữa và tìm cách khắc phục là một trong những chìa khóa quan trọng của chăn nuôi bò sữa.
Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 26 Tháng 8 2011 09:00 ) Đọc thêm...
 

Quy trình vaccin nuôi gà an toàn sinh học và cho ra sản phẩm sạch

1. Đối với gà thịt:
- Từ 1-2 ngày tuổi, dùng  vaccin IB (chủng H120) lần 1. Để phòng bệnh viêm phế quản truyền nhiễm (IB), nhỏ mắt và mũi cho gà.
- Từ 1-3 ngày tuổi, dùng vaccin D78 hoặc Bur 706 hoặc Medivac Gumboro B lần 1. Để phòng bệnh Gumboro, nhỏ mắt và mũi cho gà.
- Từ 3-7 ngày tuổi, dùng vaccin Lasota hoặc V4 lần 1. Để phòng bệnh Newcatxơn, nhỏ mắt và mũi cho gà.
Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 25 Tháng 8 2011 14:41 ) Đọc thêm...
 

Phòng trừ sâu bệnh hại trên chuối LABA

PHÒNG TRỪ SÂU BỆNH HẠI CHÍNH TRÊN CHUỐI LABA

Chuối La ba là loại chuối đặc sản của vùng đất Lâm Đồng, tuy nhiên đối tượng cây trồng này vẫn chưa được bà con trồng chuối quan tâm đúng mức, chủ yếu bà con trồng, chăm sóc theo kinh nghiệm và theo phương thức canh tác truyền thống là chủ yếu, ít quan tâm đến các đối tượng sâu bệnh hại chuối, do đó cây chuối ngày càng bị nhiều đối tượng sâu bệnh hại tấn công làm ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng của sản phẩm. Sau đây là một số sâu bệnh hại chính và biện pháp phòng trị trên cây chuối để bà con tham khảo.
Đọc thêm...
 

Kỹ thuật nuôi nhím

nhim_3
Nhím là loài vật dễ nuôi, ít dịch bệnh, yêu cầu về chăm sóc, nuôi dưỡng cũng rất đơn giản. Các bộ phận cơ thể nhím đều có thể dùng làm thuốc, nhưng nuôi nhím còn dễ hơn cả nuôi lợn, thậm chí có thể nuôi cả trên sân thượng nhà cao tầng.
Đọc thêm...
 

Kỹ thuật nuôi dế

de_1Nhiều nước, nhất là các nước ở châu Á coi một số loại côn trùng là món ăn ngon. Ở nước ta các loại côn trùng như cào cào, châu chấu, dế, tằm, sâu chit, nhộng tằm, rươi. là những loại côn trùng được dùng làm món ăn, một số nơi được coi là món ăn quý.
Với loài dế cũng có nhiều giống như: dế ché, dế cơm to con, thân màu nâu đen, hai chân sau to có màu nâu sẩm. Dế cơm có cùng kích cỡ như dế ché, cánh màu đen đậm, chân nâu nhạt, đây là hai giống to con và lịch lỡm nhất trong họ nhà dế. Ngoài ra còn có các loại dế nhỏ con hơn như dế mọi, dế ta, dế nhủi, dế mèn -cái tên quen thuộc trong tiểu thuyết “dế mèn phiêu lưu ký” của nhà văn Tô Hoài, nhỏ con nhất và thường sống dưới lớp vỏ cây là dế dủi, không cánh.
Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 02 Tháng 6 2011 23:08 ) Đọc thêm...
 
Trang 10 trong tổng số 20 trang.

Danh Mục

Joomla Slide Menu by DART Creations

Danh mục tra cứu

Hỗ trợ trực tuyến


Hỗ trợ liên hệ

Hỗ trợ kỹ thuật

Hỗ trợ tư vấn