Son Mong Tay :

TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG LÂM ĐỒNG, KHUYẾN NÔNG, LÂM ĐỒNG, KHUYẾN NÔNG ĐÀ LẠT, DU LỊCH ĐÀ LẠT, DU LỊCH LÂM ĐỒNG

Quy trình kỹ thuật

Kỹ thuật nuôi nhím

nhim_3
Nhím là loài vật dễ nuôi, ít dịch bệnh, yêu cầu về chăm sóc, nuôi dưỡng cũng rất đơn giản. Các bộ phận cơ thể nhím đều có thể dùng làm thuốc, nhưng nuôi nhím còn dễ hơn cả nuôi lợn, thậm chí có thể nuôi cả trên sân thượng nhà cao tầng.
Đọc thêm...
 

Kỹ thuật nuôi dế

de_1Nhiều nước, nhất là các nước ở châu Á coi một số loại côn trùng là món ăn ngon. Ở nước ta các loại côn trùng như cào cào, châu chấu, dế, tằm, sâu chit, nhộng tằm, rươi. là những loại côn trùng được dùng làm món ăn, một số nơi được coi là món ăn quý.
Với loài dế cũng có nhiều giống như: dế ché, dế cơm to con, thân màu nâu đen, hai chân sau to có màu nâu sẩm. Dế cơm có cùng kích cỡ như dế ché, cánh màu đen đậm, chân nâu nhạt, đây là hai giống to con và lịch lỡm nhất trong họ nhà dế. Ngoài ra còn có các loại dế nhỏ con hơn như dế mọi, dế ta, dế nhủi, dế mèn -cái tên quen thuộc trong tiểu thuyết “dế mèn phiêu lưu ký” của nhà văn Tô Hoài, nhỏ con nhất và thường sống dưới lớp vỏ cây là dế dủi, không cánh.
Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 02 Tháng 6 2011 23:08 ) Đọc thêm...
 

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa đồng tiền

1. Một số đặc điểm thực vật học: Cây hoa Đồng tiền thuộc loại thân thảo, họ cúc.
- Thân ngầm, đẻ nhánh, lá và hoa phát triển từ thân, lá dài khoảng 15-25cm, rộng 5-8cm, xẻ thuỳ nông hoặc sâu (tuỳ thuộc từng loại giống), mặt dưới lá được bao phủ lớp lông mịn.
- Rễ: rễ chùm, hình ống, phát triển khoẻ, rễ nông và ăn ngang.
- Hoa: Hoa dạng hoa tự đơn hình đầu và được tạo bởi hai loại cánh hoa hình lưỡi và hình ống. Cánh hình lưỡi lớn hơn, xếp thành một vòng hoặc nhiều vòng phía ngoài; cánh hình ống nhỏ hơn được gọi là mắt hoa hoặc tâm hoa. Hoa nở theo thứ tự từ ngoài vào trong theo từng vòng một.
Lần cập nhật cuối ( Chủ nhật, 14 Tháng 7 2013 12:02 ) Đọc thêm...
 

Hướng dẫn phòng trừ rấy nâu, rầy lưng trắng truyền bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá và bệnh lùn sọc đen hại lúa

Trong vài năm trở lại đây, nông dân sản xuất lúa luôn phải đối mặt với những khó khăn như dịch bệnh xảy ra thường xuyên và liên tục, nguy cơ bùng phát dịch bệnh luôn rình rập, đặc biệt là dịch rầy nâu, bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá và bệnh lùn sọc đen hại lúa, dẫn đến năng suất, chất lượng lúa giảm sút rõ rệt. Để chủ động ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, đảm bảo sản xuất đạt hiệu quả, chúng tôi xin hướng dẫn tới bà con về những dịch hại và tình hình thực tế sản xuất để bà con kịp thời có các biện pháp phòng trừ hiệu quả.
Đọc thêm...
 

Quy trình phòng trừ sâu lạ (Cephonodes hylas ) hại cà phê

cephonodes-hylassum1. Tên khoa học: Theo kết quả giám đinh của Cục Bảo vệ thực vật (tại thông báo số 588/BVTV ngày 19/4/2010) loài sâu hại lạ xuất hiện tại Gia Lai có đặc điểm tương tự loài sâu xuất hiện tại Di Linh thuộc bộ Lepidoptera, họ Sphingidae, tên khoa học là Cephonodes hylas (Linnaeus).
2. Phân bố: Loài Cephonodes hylas được tìm thấy ở châu Phi (cả phía đông và phía Tây và phía Nam), Ấn Độ và Srilanca, Malaysia, Indonesia đến Trung Quốc và phía Nam của Nhật Bản, Queensland - Úc.
3. Ký chủ: Gây hại chính trên cây cà phê, ngoài ra chúng còn gây hại cây dành dành và một vài loại cây khác (nhưng không phải tất cả các cây trong họ cà phê).
Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 19 Tháng 8 2010 07:43 ) Đọc thêm...
 
Trang 10 trong tổng số 19 trang.

Danh Mục

Joomla Slide Menu by DART Creations

Danh mục tra cứu

Hỗ trợ trực tuyến


Hỗ trợ liên hệ

Hỗ trợ kỹ thuật

Hỗ trợ tư vấn


Designed by: Nguyenantechnology@gmail.com|| Easy riders