Son Mong Tay :

TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG LÂM ĐỒNG, KHUYẾN NÔNG, LÂM ĐỒNG, KHUYẾN NÔNG ĐÀ LẠT, DU LỊCH ĐÀ LẠT, DU LỊCH LÂM ĐỒNG

trồng trọt

Hiệu quả mô hình "chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ rau theo hướng hữu cơ"

Hiện nay, rau tươi là nhu cầu không thể thiếu trong đời sống con người. Với xu hướng phát triển của xã hội, nhu cầu của con người về các loại rau an toàn, tốt cho sức khỏe ngày càng tăng. Trong khi đó, sản lượng các sản phẩm rau an toàn thì chưa nhiều.

Đọc thêm...
 

Kỹ thuật trồng rau ăn lá bằng thủy canh hồi lưu màng mỏng dinh dưỡng (NFT)

Có thể hiểu Thủy canh là kỹ thuật trồng cây không cần đất mà trồng trực tiếp vào dung dịch dinh dưỡng. Dinh dưỡng thủy canh đã được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn Quốc tế, nó bao gồm đầy đủ và cân đối các nguyên tố đa lượng (N, P, K), trung lượng (Ca, Na, Mg, S) và vi lượng (Fe, Cu, Zn, Mn, B, Mo, Cl) giúp tối ưu hóa cho quá trình sinh trưởng, phát triển của cây trồng.

Đọc thêm...
 

Biện pháp phòng trừ tổng hợp một số bệnh hại trên dâu tây

1. Bệnh xì mủ lá: (Xanthomonas fragaria)
1.1 Triệu chứng: Vết bệnh là những đốm nhỏ sũng nước ban đầu xuất hiện dưới bề mặt lá. Lá có màu xanh tái khi đưa ra ánh sáng mặt trời. Sau đó các lá bị bệnh có thể bị khô héo và chết.
Đọc thêm...
 

Suy thoái, ô nhiễm đất và biện pháp khắc phục

Đất là môi trường thích hợp cho sự sinh trưởng phát triển của cây, nó cung cấp nước, oxy cũng như dinh dưỡng cho cây trồng.
Sự hình thành đất là một quá trình lâu dài có liên quan mật thiết với địa hình, khí hậu, thực vật, động vật, đá mẹ và con người.
Ngày nay, dưới tác động của con người đất bị thoái hóa nhanh chóng. Đất bị suy thoái là những loại đất do những nguyên nhân tác động nhất định theo thời gian đã và đang mất đi những đặc tính và tính chất vốn có ban đầu trở thành các loại đất mang đặc tính và tính chất không có lợi cho sinh trưởng và phát triển của các loại cây trồng nông lâm nghiệp.
Nguyên nhân của sự suy thoái đất
Lần cập nhật cuối ( Thứ tư, 20 Tháng 7 2011 08:07 ) Đọc thêm...
 

Danh Mục

Joomla Slide Menu by DART Creations

Danh mục tra cứu

Hỗ trợ trực tuyến


Hỗ trợ liên hệ

Hỗ trợ kỹ thuật

Hỗ trợ tư vấn


Designed by: Nguyenantechnology@gmail.com|| Easy riders