Son Mong Tay :

Trung tâm Khuyến nông tỉnh Lâm Đồng

trồng trọt

Kỹ thuật trồng và chăm sóc một số giống cỏ chất lượng cao

Hiện nay đối với ngành chăn nuôi gia súc nói chung và chăn nuôi bò sữa nói riêng, yêu cầu về chất lượng của sản phẩm ngày càng cao. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, người chăn nuôi cũng đã có những thay đổi trong khẩu phần thức ăn của gia súc trong đó có việc sử dụng các giống cỏ có hàm lượng dinh dưỡng cao.

Đọc thêm...
 

Hiệu quả mô hình thâm canh chè theo tiêu chuẩn VietGAP

Cây chè là một trong những cây công nghiệp đóng vai trò quan trọng đứng thứ hai sau cây cà phê trong cơ cấu cây trồng của tỉnh Lâm Đồng. Năm 2014, tổng diện tích chè toàn tỉnh đạt khoảng: 21.861 ha, chiếm 22% diện tích chè cả nước. Khoảng 89% diện tích tập trung tại thành phố Bảo Lộc (7.726 ha) và huyện Bảo Lâm (11.912 ha),...

Đọc thêm...
 

Nguyên nhân gây rụng quả non trên cây cà phê và biện pháp khắc phục

Vụ mùa của cây cà phê được khép kín trong vòng 1 năm, khi cây cà phê bước vào giai đoạn thu hoạch cũng là lúc diễn ra sự phân hóa mầm hoa để bắt đầu cho 1 vụ mùa mới.

Đọc thêm...
 

Triển vọng từ dự án mô hình phát triển vùng nguyên liệu cây ca cao tại huyện Đam Rông

Nhằm giúp cho các hộ dân ở huyện vùng sâu Đam Rông tiếp cận với những cây trồng mới mang lại giá trị kinh tế cao, từ năm 2011, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Lâm Đồng đã triển khai Dự án: “Xây dựng mô hình phát triển vùng nguyên liệu ca cao”. Sau 4 năm triển khai mô hình, đến nay hầu hết diện tích ca cao đã cho thu quả bói, với mật độ từ 10 đến 20 quả/cây và đang hứa hẹn sẽ mang lại nguồn thu nhập cao cho các hộ dân, qua đó góp phần tích cực vào công tác xóa đói, giảm nghèo ở địa phương.

Đọc thêm...
 

Trồng ớt ngọt trên giá thể tại Đơn Dương

Đơn Dương là huyện có diện tích trồng rau lớn nhất trong tỉnh Lâm Đồng, bà con tại địa phương có tập quán canh tác rau từ lâu và có nhiều kinh nghiệm. Huyện Đơn Dương cũng là địa phương đang triển khai những mô hình nhà kính, nhà lưới, tưới tự động, tưới nhỏ giọt… nhà nông Bùi Ngọc Cung tại Lạc Lâm, Đơn Dương, anh đã mạnh dạn đầu tư hệ thống nhà kính, hệ thống tưới tự động, nhỏ giọt trồng cây ớt ngọt trên giá thể với diện tích 0,4 ha.

Đọc thêm...
 
Trang 1 trong tổng số 2 trang.